Image

ผู้เขียน : DeeCon สหช่าง

บ้านรักสัตว์เลี้ยง อีกเทรนด์ที่ ผู้รับเหมา น่าศึกษา


กระแสคนรักสัตว์เป็นอีกเรื่องที่มาแรงในบ้านเราเมืองเราเวลานี่ เห็นได้จากกระแสดราม่า เรื่องน้องหมาน้องแมว ที่เวลามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น โดยทารุณ หรือ ได้รับอันตราย จะมีคนรักสัตว์จำนวนมากออกโรงมาปกป้อง และแสดงความคิดเห็นกันอย่างอึกทึก ! สะท้อนความสนใจในเรื่องสัตว์เลี้ยงที่เป็นเสมือนเพื่อนที่อยู่ร่วมในชายคาเดียวกัน และนี่เป็นอีกเทรนด์ที่ ผู้รับเหมา ควรให้ความสนใจและศึกษาเอาไว้ เพราะบ้านที่จะให้สัตว์เลี้ยงอยู่ได้อย่างมีความสุข และจัดการได้ง่าย เป็นบ้านที่ต้องมีการออกแบบรองรับเอาไว้ตั้งแต่ต้น และความน่าสนใจของบ้านแบบนี้ก็คือ มันเป็นงานก่อสร้างที่ต้องมีส่วนเพิ่มเติมและตกแต่งเป็นพิเศษ สามารถเพิ่มรายได้ให้กับ ผู้รับเหมา ได้อีกส่วนหนึ่ง อีกทั้งคนรักสัตว์ ก็นิยมโชว์ ! ผู้รับเหมา อาจจะได้งานเพิ่มง่ายขึ้นจากการโปรโมทให้ของเจ้าของบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงเอง !

สิ่งที่ต้องรู้ในกรณีที่ ผู้รับเหมา ต้องสร้างบ้านเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยง ก็คือ...

1. ต้องทราบว่าเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหน เรื่องนี้สำคัญมากและต้องรู้ตั้งแต่ต้น ก่อนเริ่มร่างแบบแปลนในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง เนื่องจากสัตว์แต่ละชนิดมีรูปแบบและความต้องการที่ไม่เหมือนกัน และสัตว์เลี้ยงก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว ปลาสวยงาม นก ไปจนถึงสัตว์ที่มีความแปลกกว่า เช่น งู เต่า กิ้งก่า หรือ อื่นๆ อันนี้ก็ต้องสอบถามเจ้าของบ้านให้ชัดเจน เพื่อที่จะได้ไปทำการศึกษาว่าสัตว์แต่ละแบบต้องการที่อยู่อาศัยที่เป็นพิเศษอย่างไร

2. ต้องทราบพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง อันนี้อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยหาก ผู้รับเหมา ไม่ได้เป็นคนที่มีสัตว์เลี้ยงชนิดเดียวกัน แต่เราสามารถอาศัยการศึกษาหาข้อมูล และดูรูปแบบจากทาง internet หรือ จากหนังสือได้ รวมถึง จะต้องพูดคุยหารือกับเจ้าของบ้าน เพื่อให้มีส่วนช่วยในการออกแบบ และ... อย่าลืมว่า ความพอใจในงานก่อสร้าง ไม่ได้มาจากสัตว์ แต่... มาจากเจ้าของ ! เพราะฉะนั้น ต้องทำให้ออกมาตรงกับความพอใจของเจ้าของเป็นสำคัญ

3. ต้องทราบแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์เสริม การแต่งบ้านเพื่อให้สัตว์เลี้ยงอยู่ได้สะดวกสบาย มักต้องอาศัยอุปกรณ์พิเศษ ตามแต่ชนิดของสัตว์เลี้ยง ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำขึ้นใหม่เองทั้งหมด แต่เราสามารถไปหาซื้อจากแหล่งที่เขาขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงและนำมาติดตั้งในบ้านได้ ดังนั้นต้องมีข้อมูลว่าสามารถหาซื้ออุปกรณ์ได้จากที่ไหน และแหล่งข้อมูลสำคัญไม่พ้นเจ้าของ ! ซึ่งควรให้มีส่วนในการเลือกอุปกรณ์กับ ผู้รับเหมา ด้วย

4. ต้องทราบวิธีในการป้องกันความเสียหายจากสัตว์เลี้ยง และออกแบบรองรับเพื่อป้องกัน ทั้งในเรื่องความเสียหายและจัดการสิ่งสกปรก ในการเลี้ยงสัตว์ปัญหาส่วนมากที่พบก็คือ เรื่องปัญหาความเสียหายที่มาจากความซนของสัตว์เลี้ยง และเรื่องความสะอาด ซึ่ง ผู้รับเหมา ต้องออกแบบให้ป้องกันปัญหาเหล่านี้เอาไว้ เช่น การป้องกันเสาไม้ไม่ให้แมวมาข่วน การทำเสาพันเชือกเป็นพิเศษให้แมวใช้ข่วนเพื่อฝนเล็บแทน หรือ การจัดพื้นที่เพื่อให้ทำความสะอาดตู้ปลาได้ง่าย ไม่เลอะไปถึงพื้นที่ส่วนอื่น... เป็นต้น

เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ ผู้รับเหมา ควรทราบ หากต้องการสร้างบ้านเพื่อรองรับเทรนด์คนรักสัตว์เลี้ยง ซึ่งบอกได้เลยว่ามาแรงและความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ อยู่ตลอด เป็นอีกช่องทางที่สามารถเพิ่มรายได้ให้กับ ผู้รับเหมา และทีมงาน เนื่องจากมันเป็นบริการพิเศษเสริมจากปกติ และ... หากทำได้ดี มีโอกาสที่จะได้ลูกค้าต่อเนื่องติดต่อเข้าเรื่อยๆ ได้ อย่างที่บอกไปว่าคนรักสัตว์เลี้ยงนิยมแบ่งปันความพอใจให้คนอื่นรับรู้เสมอ ! เป็นการโฆษณาที่ดีที่สุด โดยที่ ผู้รับเหมา ไม่ต้องเสียเพิ่มแต่อย่างใดเลย !ผู้รับเหมา รับเหมาก่อสร้าง บ้านเลี้ยงสัตว์ เลี้ยงสัตว์ในบ้าน งานรับเหมาก่อสร้าง ก่อสร้าง เลี้ยงสัตว์ สัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงในบ้าน

สินค้าแนะนำ

นาโน
31 กรกฎาคม 2561 เปิดดู:0

ร้านค้าแนะนำ

ลานนาการพิมพ์ / โรงพิมพ์ ลานนา...
11 กันยายน 2558 เปิดดู:534 เรตติ้ง:0
กระเบื้องหลังคา ล้านนาลีลาวดี
10 กันยายน 2558 เปิดดู:460 เรตติ้ง:0
ต้นรัก รัก
11 กรกฎาคม 2562 เปิดดู:39 เรตติ้ง:0
ซักที่นอนเซอร์วิส
28 สิงหาคม 2562 เปิดดู:32 เรตติ้ง:0
เชียงใหม่สุขสวัสดิ์ บมจ.
28 กันยายน 2558 เปิดดู:758 เรตติ้ง:0

สีไดเมท... 'สีมีพลัง'
ผลิตภัณฑ์สีไดเมท มีทั้งสีทาภายนอกและภายในอาคาร รวม...

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทรนด์บ้านประหยัดพลังงานกำลังม...
4 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:576 ถูกใจ:4
บ้านอัจฉริยะเป็นแบบไหน เทรนด์ใ...
7 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:625 ถูกใจ:2
สรุปเทรนด์บ้านที่กำลังมา ผู้รั...
6 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:603 ถูกใจ:4
ผนังอิฐไม่มีทับหลังจะแข็งแรงไห...
10 กรกฎาคม 2560 เปิดดู:6,761 ถูกใจ:7
โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภา...
15 กุมภาพันธ์ 2562 เปิดดู:248 ถูกใจ:0
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด