HouzzMate Admin
1 ปีที่แล้ว
วิธีทำให้โปรไฟล์ร้านค้าสมบูรณ์

       ฟีเจอร์ร้านค้าและบริการ ของ HouzzMate เป็นสิ่งที่ออกแบบมาสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่เป็นช่างหรือร้านค้า ได้เข้ามาประกาศตนเองว่าเป็นช่างหรือร้านค้าอย่างเป็นทางการเพื่อสามารถดูรายละเอียดงานและเบอร์โทรสำหรับการติดต่อจากประกาศความต้องการ หาช่าง ในเว็บไซต์ของ HouzzMate อีกทั้งเพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกค้นหาและได้งาน เพิ่มโอกาสในการเลือกจากลูกค้าทางอินเทอร์เน็ต (Internet) และสามารถประกาศขายสินค้าลงในฟีเจอร์ร้านค้าและบริการได้อีกด้วย (คลิกที่นี้    รู้ไหม ลงข้อมูลสินค้าที่ขายใน houzzMate.com ได้แล้วนะ) เพื่อตอบสนองการใช้งานให้กับช่างและร้านค้าให้ได้ดีที่สุด

       ก่อนที่ท่านจะทำการเปิดร้านค้า ท่านจะต้องกรอกข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นให้ครบถ้วนก่อนเปิดร้านค้าอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยังมีข้อมูลและการดำเนินการบางอย่างที่ทำให้โปรไฟล์ของร้านค้ายังไม่สมบูรณ์ ซึ่งทางเว็บไซต์ไม่ได้มีการบังคับให้ท่านต้องทำให้ร้านค้าที่ท่านเปิดในเว็บไซต์มีข้อมูลสมบูรณ์

       หากท่านใดที่ต้องการแก้ไขเพิ่มเติมให้โปรไฟล์ร้านค้าของท่านสมบูรณ์ครบถ้วนตามคุณสมบัติ ดังรูปตัวอย่าง ท่านสามารถทำตามคำแนะนำนี้ได้

เพื่อช่วยให้ร้านค้าของท่านมีความน่าสนใจ ให้ข้อมูลกับลูกค้าที่เข้าชมในเบื้องต้นได้ และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้มากขึ้น


วิธีทำให้โปรไฟล์ร้านค้าสมบูรณ์

คุณสมบัติความสมบูรณ์ของโปรไฟล์ร้านค้า ซึ่งดูได้จากหน้าแรกของร้านค้าที่ท่านได้เปิดขึ้น บางอย่างได้มีการติ๊กถูกให้ในข้อที่ท่านได้ระบุไว้แล้ว จากขั้นตอนการเปิดร้านค้า


1.) ให้ท่านทำการ ล็อคอิน(Log In) เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของท่านให้เรียบร้อย  โดยเราจะเริ่มต้นจากหน้าหลักของเว็บไซต์ (คลิกที่นี้ เพื่อเข้าสู่หลักหลักของเว็บไซต์)

2.) ให้ท่านคลิกที่คำว่า ร้านค้าและบริการ ในส่วนโปรไฟล์ด้านซ้ายมือ ดังรูปตัวอย่าง

3.) ท่านจะเข้าสู่หมวดร้านค้า/บริการ ในหน้าโปรไฟล์ส่วนตัวของท่าน จากนั้นให้ท่านคลิกที่ชื่อร้านค้าของท่านที่ต้องการแก้ไข ดังรูปตัวอย่าง

4.) โดยเราจะเริ่มจาก รูปโปรไฟล์ และ รูปหน้าปก ในการเพิ่มข้อมูลเข้าไปในร้านก่อน

ในหน้าร้านค้าจะเห็นว่า ในส่วนความสมบูรณ์ของโปรไฟล์ร้านค้าของท่าน ข้อมูลรายละเอียดบางอย่างในหน้าร้านค้าของท่านยังไม่มี ดังรูปตัวอย่างในกรณีเหตุการณ์หลังจากที่เปิดร้านค้าเสร็จสิ้นแล้ว  โดยคำแนะนำของหัวข้อจะอ้างอิงในกรณีนี้


5.) จากนั้นคลิกที่ อัปโหลดรูปภาพ แล้วเลือกไฟล์รูปภาพจากคอมพิวเตอร์ พอเลือกเสร็จ จะมีการแก้ไขขนาดภาพเล็กน้อย หากไม่ต้องการ คลิกที่ปุ่ม ตกลง สีฟ้าได้เลย

วิธีการเพิ่มรูปภาพปกร้านค้าเหมือนกับเพิ่มรูปภาพโปรโฟล์ร้านค้าทุกประการ โดยรูปภาพปก มีไว้ให้แสดงข้อมูลต่างๆที่เป็นรูปภาพที่น่าสนใจ เช่น รูปภาพหน้าร้านค้าจริงของท่าน ภาพประกอบ ภาพโฆษณา(Banner) หรือข้อมูลการติดต่อที่เป็นภาพ เป็นต้น


6.) ท่านจะเห็นว่าหลังจากที่เพิ่มทั้งรูปภาพโปรไฟล์ร้านค้าและรูปภาพปกร้านค้าเสร็จ ในส่วนความสมบูรณ์ของโปรไฟล์ร้านค้าของท่าน จะมีการติ๊กถูกเพิ่มขึ้น อีกทั้งตราสัญลักษณ์ข้อมูลครบจะปรากฎเป็นสี ซึ่งถือว่าข้อมูลของโปรไฟลร้านค้าของท่านครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว อย่างไรก็ตามยังขาดคุณสมบัติยืนยันตัวตนร้านค้าของท่าน ที่เป็นตัวแสดงว่าร้านค้านี้มีอยู่จริง โดยมีขั้นตอนการยืนยันร้านค้า ดังนี้

ตราสัญลักษณ์ข้อมูลครบ

7.) ในหน้าร้านค้า ให้คลิกที่คำว่า เกี่ยวกับ ในแถบเมนู

8.) คลิกที่ปุ่ม ทำการยืนยัน

9.) จะปรากฎขั้นตอน การยืนยันร้านค้า ให้ทำตามขั้นตอน 1,2,3 ที่ระบบแนะนำได้เลย

หลังจากที่ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเว็บไซต์เสร็จสิ้น รอการยืนยันในระบบไม่เกิน 2-3 นาที


10.) เมื่อกลับมาหน้าแรกของร้านค้าของท่าน จะปรากฎว่า ความสมบูรณ์ของโปรไฟล์ในแต่ละข้อได้มีการติ๊กถูกครบหมดแล้วและตราสัญลักษณ์ยืนยันร้านค้าจะปรากฎเป็นสี ซึ่งถือว่าได้ทำการยืนยันเสร็จเรียบร้อย

ตราสัญลักษณ์ยืนยันร้านค้า

เพียงเท่านี้ร้านค้าของท่านในเว็บไซต์ พร้อมให้ข้อมูลลูกค้า ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ทั้งข้อมูลการติดต่องานในการประกาศ โชว์ผลงาน และ ประกาศขายสินค้า ในอนาคตทางเว็บไซต์ HouzzMate อาจเพิ่มความสามารถในการใข้งานของฟีเจอร์ร้านค้าให้มีมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองการใช้งานให้กับช่างและร้านค้าให้ได้ดีที่สุด ทางเราจะประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป


หากท่านต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถติดต่อเราได้ที่

เบอร์โทรศัพท์ : 096-553-9974

Line ID : @houzzmate

___________________________________________________________________

ต้องการความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ   (คลิกที่นี้    หน้าช่วยเหลือ)

#ร้านค้า #วิธีทำให้โปรไฟล์ร้านค้าสมบูรณ์ #โปรไฟล์ร้านค้า
Share
1513

สินค้าแนะนำ

ร้านค้าแนะนำ