สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การทำ BOQ เป็นหนึ่งในเรื่องที่มีความสำคัญมากในงาน รับเหมาก่อสร้าง เนื่องจากมันมีรายละเอียดวัสดุ และการทำงานที่สามารถใช้ในการพิจารณาและตรวจสอบของเจ้าของงานได้ แม้แต่ในการยื่นขอกู้ ก็เป็นเอกสารประกอบที่มีความสำคัญในการพิจารณาอนุมัติของสถาบันการเงิน แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งมีกรณีที่ ผู้รับเหมา ไม่ค่อยอยากจะทำ BOQ ส่งให้ผู้สนใจว่าจ้าง ทั้งๆ ที่มันเป็นเอกสารที่ช่วยให้ผู้ว่าจ้างตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มีผลดีต่อโอกาสในการได้งานของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เอง... เรื่องนี้ถือว่าผิดปกติ ลองมาทำความเข้าใจกันสักหน อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

รับสมัครช่างจิตอาสาและผู้ประกอบการ ที่อยากร่วมทำความดีเพื่อสังคม และเป็นส่วนหนึ่งในการกิจกรรมทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช houzzMate จัดกิจกรรมช่างทำดีเพื่อพ่อ ร่วมกับ บริษัท เมโทรโปลิแทน โปรดักส์ จำกัด และพันธมิตร จัดกิจกรรม \"ช่างทำดีเพื่อพ่อ\" ออกค่ายจิตอาสา เพื่อพัฒนา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ต. บ้านปง อ. หางดง จ. เชียงใหม่ ในช่วงวันที่ 31 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2560 เป็นการจัดสร้างพื้นที่สันทนาการในร่มสำหรับเด็กเล็ก เพ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ปัญหาที่ ผู้รับเหมา ต้องพบเจอในงาน รับเหมาก่อสร้าง แน่นอนว่ามีมากมายหลายเรื่องหลากชนิด แต่เรื่องหนึ่งที่เรามักได้ยินหรือได้เจอกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ เรื่องที่ว่า เจ้าของบ้าน ผู้ว่าจ้าง บอกให้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง แก้ไขงาน ซึ่งอาจจะมองเป็นเรื่องปกติ แต่ก็มีเหมือนกัน ที่มีการสั่งให้แก้งานบ่อยมาก ก็ทำให้ ผู้รับเหมา รู้สึกว่ามันเป็นปัญหาและภาระในการทำงาน ต้องลงทุนเพิ่มทั้งค่าของค่าแรงงานช่าง ในกรณีแบบนี้ ก็เกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่าขอบเขตที่ ผู้รับเหมา ควรจะต้องรับผิดชอบแก้ไขมีแค่ไหน ต้องทำตามคำสั่งให้แก้งา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

สำหรับคนที่กำลังมีความต้องการบริการก่อสร้าง แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องการมากก็ย่อมจะเป็นการได้ ผู้รับเหมา ที่มีความสามารถมาทำงานให้ เพราะ ผู้รับเหมาก่อสร้าง นี้ ทำหน้าที่ในการดำเนินการในงานก่อสร้างให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการได้ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ปฏิเสธว่า ในปัจจุบัน มีความกังวล หรือ อาจจะเรียกตรงๆ ได้ว่า มีความ “ระแวง” เกิดขึ้นในหมู่เจ้าของบ้านหรือผู้ที่ต้องการบริการการ รับเหมาก่อสร้าง ค่อนข้างมาก ส่วนใหญ่เกิดจากการได้รับข่าวสารในด้านที่ไม่ดีของ ผู้รับเหมา เช่น... ทำงานล่าช้า หมกเม็ด คิดราคาเกินควา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วันที่ 2 มีนาคม ของทุกปีเป็น “วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ” ซึ่งปีนี้ จังหวัดลำพูนได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นที่ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน และในปีนี้มีกิจกรรมพิเศษ เนื่องในวาระการ รำลึกในพระมาหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งทรงมีพระปรีชาสามารถทางด้านงานช่างและทรงเป็นพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย และภายในงานนี้ได้มีการจัดพิธีติดดาวให้กับช่าง ที่ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติด้วย และนอกจากพิธีดังกล่าวแล้วก็มีการจัดกิจกรรมแสดงผลงานและเท อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด