สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ทำ เครื่องขัดลับคมอัตโนมัติจากฮาร์ดดิสเก่า เครื่องมือช่าง ทำเองได้ การขัดแต่ง หรือรับคม เครื่องมือช่าง เป็นเรื่องที่มีความจำเป็นและต้องทำอยู่เสมอ เพื่อให้ เครื่องมือ สามารถใช้งานได้เป็นปกติ มีคุณภาพ มีความคม สามารถใช้งานได้ดี ซึ่งเป็นเรื่องที่ทราบกันดี แต่... ก็เป็นความจริงที่ว่า ผู้ใช้งาน เครื่องมือช่าง มีจำนวนไม่มากนัก ที่คอยจัดการขัดแต่งลับคมเป็นประจำ เหตุผลหนึ่งก็เพราะการลับคมหรือขัดแต่งไม่ใช่เรื่องง่าย และยังเลอะ อย่ากระนั้นเลย เรามาทำ เครื่องขัดลับคมอัตโนมัติ ที่สามารถทำเองได้จากของเหลื อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ถามความต้องการให้ชัวร์ เรื่องที่ช่างต้องถามคน หาช่าง มินิซี่รีย์เพื่อนช่าง เพื่อความเข้าใจ และทำให้ช่างกับผู้อยู่อาศัยพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น หนึ่งในปัญหาที่เชื่อว่าเพื่อนๆ ช่าง ต้องพบเจอเป็นประจำ ก็คือ ปัญหาที่เกิดจาก ความไม่พอใจจากผู้อยู่อาศัยหลังจากที่ช่างทำงานให้เสร็จแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องการทำงานออกมาได้ไม่ตรงใจของเจ้าของบ้าน หรือผู้ว่าจ้าง ซึ่งบางทีถึงขั้นต้องรื้อทิ้งเพื่อแก้งานกันใหม่ ! เสียทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาในการทำงาน แถมยังเสียความรู้สึกและความมั่นใจไปด้วยในเวลาเดียวกัน อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปสอนทำสว่านแท่นขนาดเล็ก เครื่องมือช่าง ทำเองได้ สว่านแท่น เป็น เครื่องมือช่าง ที่ใช้ในการเจาะวัสดุต่างๆ ให้เป็นรู ซึ่งการใช้งาน เครื่องมือ นี้ มีข้อดีกว่าการใช้สว่านมือในการเจาะ เนื่องจากมีความนิ่งและเที่ยงตรงมากกว่าในเวลาทำงาน ทำให้ได้งานที่เรียบร้อยกว่าผิดพลาดน้อยกว่ามาก อย่างไรก็ตาม สว่านแท่น เป็น เครื่องมือช่าง ที่ค่อนข้างมีราคา และจะมีใช้เฉพาะช่างที่มีโรงงานหรือสถานที่ทำงานที่มีขนาดพอสมควรเท่านั้น แต่... เราสามารถมี สว่านแท่น เอาไว้ใช้งานเองที่บ้านได้ ด้วยการสร้างมันขึ้นมาไว้ใช้เอง ! อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปสอนทำ เครื่องขัด DIY เครื่องมือช่าง ทำเองได้ หนึ่งใน เครื่องมือช่าง ที่เป็นของจำเป็นและควรมีเอาไว้ใช้สำหรับช่าง หรือผู้สนใจทำงานไม้ ก็คือ เครื่องขัด ซึ่งเราจะใช้ เครื่องมือ นี้ ในการปรับแต่งผิวหน้า หรือพื้นผิวของงานไม้ที่เราทำให้มีความเรียบเนียนไม่เป็นเสี้ยน หรือมีความขรุขระ หรือปรับแต่งให้งานไม้ได้รูปทรงตามที่เราต้องการ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะมี อุปกรณ์ช่าง ชนิดนี้เอาไว้ใช้ ส่วนใหญ่ก็ต้องเป็นช่างมืออาชีพ แต่หากเป็นช่างมือใหม่ เป็นคนที่ชอบทำงานไม้เป็นงานอดิเรก ทำงาน DIY ที่บ้าน อาจจะไม่มีเค อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปทำฮีตเตอร์แบบกระจายความร้อนง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง อากาศในฤดูหนาวปีนี้ยังเย็นอย่างต่อเนื่อง และบางพื้นที่ก็หนาวอย่างแรง ! ประเทศเพื่อนบ้านของเราเห็นว่าเย็นกันถึงขนาดมีหิมะตก ! แม้ว่าบ้านเรายังไม่หนาวหนักถึงขั้นนั้นแต่ก็ใช่ธรรมดา ทำเอาคนหนาวสั่นห่มผ้ากันทั้งวันอยู่ไม่น้อย หนึ่งในวิธีต่อสู้กับความหนาวเย็นก็คือการใช้อุปกรณ์ให้ความร้อนที่เรียกว่าฮีตเตอร์ ซึ่งเราเคยแนะนำไปก่อน แต่ยังเป็นแบบอุ่นเฉพาะจุด วันนี้เราจะมาแนะนำใหม่ เป็นฮีตเตอร์แบบที่สามารถกระจายความร้อนให้ทั่วห้องได้อย่างรวดเร็ว ที่ทำเอ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด