สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

จัดการคราบสกปรกบนเตาและไมโครเวฟเรื่องง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง หากถามว่าห้องไหนภายในบ้าน เป็นห้องที่ต้องการความสะอาดมากที่สุด ห้องอาหารคงเป็นหนึ่งในนั้น เพราะมันเป็นสถานที่ๆ มีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ต้องผลิตอาหารให้ตัวเองและคนในครอบครัวของเรา อย่างไรก็ตาม หากถามว่าบริเวณไหนในบ้านที่มีโอกาสเปื้อนเลอะสกปรกได้มากที่สุดก็คงเป็น... ห้องครัวด้วยเช่นกัน ! ทั้งนี้เนื่องจากมีกิจกรรมการประกอบอาหารที่มีโอกาสเกิดเรื่องเลอะๆ หลายอย่าง และแน่นอนว่า เตาปรุงอาหารและเตาไมโครเวฟ เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดเปื้อนและสกปรกมากที อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ก๊อกน้ำ ฝักบัว เปื้อนหมองแก้เองได้ไม่จำเป็นต้อง หาช่าง เชื่อว่ามีผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก ต้องพบกับปัญหาในเรื่องความหม่น ความเปื้อนของก๊อกน้ำ และ ฝักบัว ที่เราใช้งานในห้องน้ำ ซึ่งรอยเปื้อนและความหมองเหล่านี้ เกิดจากการสะสมของคราบน้ำที่แห้งเองบนตัวก๊อก หรือฝักบัว ผสมกับฝุ่นผง และคราบจากสบู่ แชมพูหรือยาสีฟัน ที่เราใช้กันเป็นประจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้พอมันเกาะนานๆ ที่ก๊อกหรือฝักบัวทำให้เกิดคราบที่ไม่น่าดู... ดังนั้นเราควรจัดการทำความสะอาด เพื่อให้กลับมาดูเงางามเหมือนใหม่ และไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค และ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เครื่องเจียรตัดจิ๋ว จากฝาขวดน้ำอัดลม เครื่องมือช่าง ทำเองได้ การมี เครื่องมือช่าง ที่ครบครันในการทำงาน ช่วยให้เราสามารถทำงานช่างได้สะดวกรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น บางครั้งคนที่มีทักษะทางช่างน้อยสักหน่อย ก็สามารถทำผลงานที่ออกมาดีได้ใกล้เคียงมืออาชีพ หากว่ามีเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม การจะหา เครื่องมือช่าง ทุกอย่างที่ต้องการใช้มาไว้ในครอบครอง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และจริงๆ ก็ไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะมันมีราคาค่อนข้างสูง และมือสมัครเล่นก็ไม่ได้ใช้เป็นประจำซื้อมาก็คงไม่คุ้ม แต่ เครื่อง อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีซ่อมกระเบื้องยางปูพื้นในบ้านทำเองได้ไม่ต้อง หาช่าง กระเบื้องยาง เป็นวัสดุอีกชนิดที่เรานิยมใช้ในการปูพื้น เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีความสวยงาม ทนทานพอควรและมีราคาที่ไม่แพง อีกทั้งยังสามารถปูทับพื้นวัสดุเดิม (ที่เป็นพื้นเรียบได้ระดับ เช่น พื้นซีเมนต์ขัด) ได้ทันที โดยไม่ต้องทำการรื้อพื้นเก่าออก อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้ไประยะหนึ่ง ตัวกระเบื้องยางบางจุดอาจจะเกิดความเสียหายจากการใช้งานได้ ซึ่งเราจำเป็นต้องแก้ไข เพื่อให้พื้นยังคงความสวยงาม ซึ่งหากต้องการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด การ หาช่าง มาทำให้เป็นเรื่องท อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

อากาศหนาวจู่โจมเข้ามากะทันหัน เป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลยในประเทศไทยของเรา ! เชื่อว่าวันนี้คงหนาวกันแทบจะทั่ว และในหลายพื้นที่คงหนาวหนักหนาสาหัส !! ถ้าเป็นต่างประเทศคงเปิดฮีตเตอร์ทำความร้อนกันไปแล้ว แต่เมืองไทยเราน้อยบ้านที่จะมี อย่ากระนั้นเลย เรามาทำ “ฮีตเตอร์” แบบง่ายๆ ใช้กันดีกว่า รับรองดูคลิปแล้วทำได้เลยไม่ต้อง หาช่าง มาทำให้ก็ทำเองได้ !! หรือเพื่อนช่างท่านไหนอยากทำออกมาขายให้ผู้อยู่อาศัยใช้ก็เชื่อว่าเร็วทันท่วงที เพราะมีอุปกรณ์นิดเดียว !! อุปกรณ์ที่ใช้หลักๆ ก็มีแค่กระถางต้นไม้ดินเผา กับเที อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด