สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

โพสต์หาช่างพาลุ้นโชคสัปดาห์ที่ 2 ผู้โชคดีอาทิตย์นี้ ซึ่งได้มาประกาศหาช่างใน houzzMate.com และเป็นผู้ได้รับรางวัลเป็น “บัตรชมภาพยนตร์ 2 ที่นั่ง ” คือ... คุณ plam จากประกาศ “หาช่างรายวันกรรมกร ช่างปูนมีที่พัก สมุทรปราการ” ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ทีมงาน houzzMate จะติดต่อไปเพื่อยืนยันการรับรางวัล ในเร็วๆ นี้ ขอให้ สนุกกับภาพยนตร์เรื่องโปรดที่คุณสามารถควงคู่คนรัก หรือ ไปชมกับคนที่รู้ใจได้ที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำใกล้บ้าน ตามที่คุณเลือก และ... ท่านที่ได้รับรางวัล ยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่ปลายปี กั อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การทำงานประเภท รับเหมาก่อสร้าง เป็นงานที่ ผู้รับเหมา ได้ทำสัญญากับผู้ว่าจ้าง ว่าจะดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในกำหนดเวลาที่วางเอาไว้ หากว่าเกินกำหนด ก็จะถูกปรับเป็นเงิน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ ผู้รับเหมา ส่วนใหญ่เป็นกังวลกันมาก เพราะอัตราค่าปรับนั้นสามารถทำให้ขาดทุนกันได้ง่ายๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลย ที่ว่าเมื่อถึงเวลาใกล้จะครบกำหนดส่ง ผู้รับเหมา จะต้องพยายามเร่งงานกันอย่างถึงที่สุด ! และนั่นทำให้เกิดกรณีที่อาจจะต้องทำงานเพิ่มในเวลากลางคืน... อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในงาน รับเหมาก่อสร้าง นอกเหนือจากการทำงานให้สำเร็จตามรูปแบบและเวลาที่ได้ตกลงกันไว้ ผู้รับเหมา ยังมีความรับผิดชอบในเรื่องอื่นๆ อีกหลายประการ ทั้งภายในสถานที่ก่อสร้าง ทั้งวัสดุสิ่งของและดูแลทีมงาน ซึ่งต้องจัดการให้เรียบร้อย แต่นอกจากการดูแลภายในสถานที่ก่อสร้าง ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญ และหากไม่จัดการให้เรียบร้อย อาจจะกลายเป็นปัญหาลุกลามใหญ่โตจนน่าปวดหัว ! ซึ่งเรื่องนั้นก็คือ “ความสะอาด และ ความปลอดภัย รอบสถานที่ก่อสร้าง” !!! อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การเป็น ผู้รับเหมา บางครั้งไม่ได้มีแต่งานในการ ก่อสร้างใหม่เพียงอย่างเดียว แต่อาจจะต้องเจอกับการซ่อมการแก้ไข ซึ่งบางครั้งเป็นงานที่ต้องเข้าไปทำต่อจ้าง ผู้รับเหมา รายอื่น ที่ทำเอาไว้ ซึ่งเรื่องนี้ บางทีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่นัก เพราะกว่าจะหาสาเหตุที่ไปที่มา และหาทางจัดการได้อย่างถูกต้องเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาพอสมควร... พูดง่ายๆ คือ ซ่อมบางทีอยากกว่าทำใหม่เสียอีก !!! และมีอยู่งานหนึ่งที่ ผู้รับเหมา อาจจะต้องเข้าไปทำการแก้ไขซ่อมแซมต่อจากผู้รับเหมารายอื่นก็คือ งานผิวคอนกรีตพื้นแตกร้าว... อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรืออาคารแบบอื่นๆ เรื่องของความมั่นคงแข็งแรงของอาคารเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และสิ่งที่ช่วยให้เกิดความมั่นคงของตัวอาคารที่นิยมใช้กันก็คือ “เสาเข็ม” แต่... ส่วนใหญ่ในกรณีเป็นการก่อสร้างบ้าน เจ้าของบ้านมักไม่ทราบหรือไม่แน่ใจในเรื่องการตอกเสาเข็ม แม้บางทีจะมีแบบมาแล้วก็ตาม เรื่องนี้ ผู้รับเหมา จะต้องช่วยอธิบายให้เจ้าของบ้านเข้าใจด้วย ! อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด