สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

คำว่าการ “ติดดาว” อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนคิดถึง ข้าราชการ โดยเฉพาะทหาร-ตำรวจ ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ หรือ เครื่องหมายเป็นรูปดาว ประดับบนบ่า เมื่อได้เลื่อนระดับเป็นชั้นสัญญาบัตร หรือ บางท่านก็อาจจะนึกถึงการให้คะแนน อย่างเช่น ระดับคุณภาพของที่พักประเภทโรงแรม ที่วัดกันด้วยระดับของดาว แต่สำหรับตอนนี้ คำว่า การติดดาว มีความหมายเพิ่มขึ้นมาในส่วนของกลุ่มผู้ที่มีวิชาชีพช่างด้วย เพราะได้เกิดมีนโยบายของภาครัฐ โดยกระทรวงแรงงาน ได้จัดโครงการ “ช่างติดดาว” ขึ้น จุดประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานช่างให้สูงมากยิ่งขึ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การทำงานเป็น ผู้รับเหมา ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง นั้น โดยทั่วไปมักถูกมองว่าเป็นฝ่ายที่จะเอาเปรียบ เบี้ยวงาน ทำงานไม่เสร็จตามสัญญาที่ตกลงเอาไว้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ช่าง หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนใหญ่ที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มความสามารถต้องพลอยได้รับความเดือดร้อนและถูกมองในแง่ลบตามไปด้วย... อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง ทางฝ่ายของผู้รับเหมาเอง ก็มักมีปัญหาถูกเอารัดเอาเปรียบจากทางฝ่ายผู้ว่าจ้างด้วยเช่นกัน แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยปรากฏเป็นข่าว ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่เราจะต้องเอามาตีแผ่ และบอกกล่าวออกไป อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

รับสมัครช่างจิตอาสาและผู้ประกอบการ ที่อยากร่วมทำความดีเพื่อสังคม และเป็นส่วนหนึ่งในการกิจกรรมทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช houzzMate จัดกิจกรรมช่างทำดีเพื่อพ่อ ร่วมกับ บริษัท เมโทรโปลิแทน โปรดักส์ จำกัด และพันธมิตร จัดกิจกรรม \"ช่างทำดีเพื่อพ่อ\" ออกค่ายจิตอาสา เพื่อพัฒนา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม ต. บ้านปง อ. หางดง จ. เชียงใหม่ ในช่วงกลางเดือนมีนาคม 2560 เป็นการจัดสร้างพื้นที่สันทนาการในร่มสำหรับเด็กเล็ก เพื่อให้มีพื้นที่ในการทำ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ประเด็นเรื่อง ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า เป็นเรื่องที่ houzzMate ให้ความสนใจและติดตามมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้ทำการถ่ายทำและนำมาเผยแพร่ไปแล้วหลายครั้ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในพันธกิจ ที่เกี่ยวกับการพัฒนายกระดับช่างในประเทศของเรา ซึ่ง houzzMate มีความปรารถนาที่จะสบันสนุนในเรื่องนี้ และเราเคยได้จัดการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ซึ่งเป็นด่านแรกที่ ช่างไฟฟ้า ที่ต้องการได้รับ ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า เพื่อทำงานอย่างถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด มีการปรับปรุง ในเรื่อ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

มาต่อกันอีกตอนในเรื่องของ กรณี ผู้รับเหมา ขอรับเงินไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นการ เบิกล่วงหน้าก่อนถึงงวดงานตามปกติ หรื แม้แต่การยืมเงิน ซึ่งในเรื่องนี้ ในมุมมองของนักกฎหมาย มันเป็นเรื่องคนละกรณีกัน และเราได้เล่าไปแล้วในตอนก่อนหน้าที่เป็นเรื่องกรณีการ ยืมเงิน จากผู้ว่าจ้างของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ( สามารถอ่านได้จาก ถ้าผู้รับเหมาขอยืมหรือเบิกล่วงหน้าควรทำอย่างไร 1 ) ในคราวนี้เราจะมาดูกันต่อในเรื่องของการที่ ผู้รับเหมาเบิกเงินล่วงหน้า ซึ่งเชื่อว่าเป็นกรณีที่พบบ่อยมากพอสมควรในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งบ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด