สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

สิ่งที่สามารถเป็นปัญหาระหว่าง ผู้รับเหมา กับเจ้าของบ้านผู้ว่าจ้าง ในการ รับเหมาก่อสร้าง อาจจะมีอยู่มากมายหลายเรื่อง ที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่เชื่อว่าที่เป็นประเด็นต้องเอามาถกกันบ่อยมากที่สุด และเกิดได้ตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของการทำงาน หรือ แม้แต่ก่อนจะเริ่มงานเลยก็คือ... เรื่องของราคา ซึ่งในคราวนี้เราจะลองมาดูกันว่า ระหว่าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง กับเจ้าของบ้าน มีประเด็นไหนในเรื่องราคา ที่เป็นปัญหา เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไข ซึ่งหากว่าทำได้ก็จะเพิ่มโอกาสในการได้งานและลดปัญหาในการทำงานได้อีกมากเลยทีเดียว อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ขั้นตอนทำความสะอาดตัวเครื่องและฟิวเตอร์ตะแกรงกรองน้ำมัน ควรปิดสวิตช์ก่อนทุกครั้ง การทำความสะอาดภายนอกของเครื่องดูดควันทำได้โดยใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์หรือน้ำยาที่มีสภาพเป็นกลางมาเช็ดทำความสะอาด ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสารกัดกร่อนใด ๆ มาทำความสะอาด เพราะจะทำให้ตัวเครื่องหมอง หรือเกิดรอยด่างได้ Filter กรองน้ำมัน ถ้าจะให้ทนและดีใช้งานได้ยาวนาน ควรเป็น Filter สแตนเลส เพราะทำความสะอาดง่ายถอดล้างสะดวก ประโยชน์ของตัวเค้าคือใช้สำหรับดักจับน้ำมันที่ลอยตัวอยู่ Filter สแตนเลสนี้สามารถใช้ได้ตลอดไปไม่มี อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การทำงานในฐานะ ผู้รับเหมา ดำเนินธุรกิจในงาน รับเหมาก่อสร้าง เป็นหนทางที่ไม่ราบเรียบและไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบแน่นอน ! เป็นงานที่หนัก แต่เมื่อก้าวเข้ามาแล้ว ทึกคนย่อมต้องการประสบความสำเร็จ ในคราวนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของการเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในวิชาชีพนี้ และหากเรามองจากตัวอย่างของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วก่อนหน้า อาจจะสรุปได้สิ่งที่พวกเขามีอยู่เหมือนๆ กัน มีอยู่ 5 ประการด้วยกัน อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ปัญหาระหว่าง ผู้รับเหมา กับเจ้าของบ้านดูเหมือนเป็นมหากาพย์ ที่ยืดเยื้อและไม่มีทีท่าว่ามันจะจบสิ้นลงเมื่อไหร่ ยิ่งเราเป็นคนหาข้อมูลใน internet ก่อนแล้ว ถ้าเป็นตัว ผู้รับเหมาก่อสร้าง เอง ก็คงรู้สึกละเหี่ยใจ เพราะส่วนใหญ่ที่มีโพสต์ๆ กันอยู่ใน internet ส่วนมากเป็นข้อมูลตำหนิหรือต่อว่า ช่างไม่ดีอย่างนั้น ผู้รับเหมาไม่ดี อย่างนี้ บางทีก็รู้สึกท้อแท้ได้เหมือนกัน ในฐานะที่เป็นคนทำงานด้าน รับเหมาก่อสร้าง เพราะมันให้ความรู้สึกว่า ผู้อยู่อาศัยเขามองพวกเราอย่างนั้นเชียวหรือ... ดูมีแต่เรื่องแย่ๆ แต่ก็เอาเถ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เราได้เคยคุยกันไปแล้วเกี่ยวกับปัญหาที่เจ้าของบ้านมักจะมาบ่นว่า “ผู้รับเหมา เดี๋ยวนี้ดีๆ หายาก” ( ซึ่งสามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังได้ที่เรื่อง “ ทำไมเจ้าของบ้านมักจะบ่นว่า ผู้รับเหมา ที่ดีเดี๋ยวนี้หายาก ”) มาในคราวนี้เรามาลองไปศึกษากันดูดีกว่าว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างนั้น มันเกิดจากพฤติกรรมของผู้ว่าจ้างเองหรือไม่ที่เอาตัวเข้าไปหาความเสี่ยงที่จะเจอ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่มีปัญหา ? อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด