สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง นอกเหนือจากการสร้างบ้าน หรืออาคารขึ้นมาใหม่แล้ว การต่อเติม ก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ ผู้รับเหมา ได้รับการว่าจ้างให้ดำเนินการให้เป็นประจำ โดยเฉพาะเรื่องของการ ต่อเติมบ้าน ซึ่งอาจจะมีการว่าจ้าง ผู้รับเหมา ให้ทำการต่อเติมให้ตั้งแต่หลังจากการซื้อบ้านมาใหม่ๆ หมาดๆ กันเลยทีเดียว ! ซึ่งงานการต่อเติมนั้น แม้โดยมากจะไม่ใช่งานใหญ่มากเหมือนการก่อสร้างใหม่ แต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน และมีเรื่องที่ ผู้รับเหมา จำเป็นต้องพิจารณาให้ละเอียดก่อนเริ่มลงมือทำงานอยู่ 3 เรื่องหลักๆ ด้ว อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การก่อสร้างอาคารเป็นหนึ่งในรูปแบบงานอย่างหนึ่งที่ ผู้รับเหมา ได้รับการจ้างงานให้ดำเนินการสร้างอยู่เสมอ โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตเมือง ซึ่งที่ดินมีราคาแพง การสร้างอาคารขึ้นไปในแนวดิ่ง เป็นการใช้ที่ดินได้อย่างคุ้มค่า และสามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานของคนได้เป็นจำนวนมากขึ้นแต่ใช้พื้นที่ในแนวราบแค่นิดเดียว ดังนั้นงานในการก่อสร้างอาคารสูง จึงเป็นงานที่ ผู้รับเหมา ได้รับการติดต่อว่าจ้างอยู่เสมอ แต่ทราบหรือไม่ว่า ในการดำเนินการมีเรื่องใดบ้างที่เราจะต้องระวังและให้ความสนใจเป็นพิเศษในการทำงานก่อสร้างอาค อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ปัญหาที่พบได้บ่อยมากปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นในแวดวงของงานในด้านการก่อสร้าง ที่มักพบเจอและเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ก็คือ เรื่อง “ปัญหาการทิ้งงานของเจ้าของช่าง หรือ ผู้รับเหมา ” ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาที่เจ้าของบ้านจำนวนมากมีความหวาดหวั่น และบางครั้งทำให้ช่างไม่ได้งานง่ายๆ ปัญหานี้ เจ้าของบ้านควรจะทำอย่างไร หากเกิดปัญหาการทิ้งงาน !? การเกิดปัญหาการทิ้งงาน เป็นปัญหาใหญ่ และไม่ได้เป็นเพียงปัญหาของเจ้าของบ้านผู้จ้างเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาของฝ่ายช่าง และ ผู้รับเหมา ที่ทำงานอย่างซื่อสัตย์ด้วย บางครั้งปัญห อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ต้องผ่านอะไรบ้างกว่าจะได้ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า ? ประเด็นเรื่อง ไลเซนส์ช่างไฟฟ้า ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้สำหรับ “ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร” ทุกคนในวันที่ 26 ตุลาคม 2559เชื่อว่าท่านที่สนใจคงได้รับทราบข้อมูลไปแล้วจากคลิปก่อนหน้าของเราใน ตอน ”ฟังความจริงไลเซนส์ช่างไฟฟ้าฯ” ซึ่งก็น่าจะให้คำตอบได้ดีในระดับหนึ่งว่า ที่มาที่ไปของ พ.ร.บ.ที่จะออกมาบังคับนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรและมีผลอะไรกับใครบ้าง ในคราวนี้ เราก็อยากจะขอนำเสนอข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้ท่านที่สนใจได้ทราบว่า ในการอบรมและสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

บ้านถ้าหมั่นดูแลสม่ำเสมอ เราจะรู้ว่ามีข้อบกพร่องตรงไหน และแก้ไขได้ตรงเหตุ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด