สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ปี 2017 กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ เป็นเวลาที่ทุกคนเตรียมตัวเพื่อพบกับสิ่งใหม่ๆ และสำหรับคนที่ทำงานในสายงานช่าง เป็น ผู้รับเหมา ก็เช่นกัน เชื่อว่าเป็นเวลาที่ทุกคนรอคอยเพื่อเข้าสู่ปีใหม่ด้วยความเชื่อมั่นว่าจะต้องเป็นปีที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การแข่งขันเชิงธุรกิจด้านงาน รับเหมาก่อสร้าง รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หากใครอยากจะก้าวหน้า ต้องมีการปรับเปลี่ยนพัฒนาวิธีการใหม่ เพราะการทำแบบเก่าก็ย่อมได้ผลแบบเดิม มิหนำซ้ำยังจะต้องถูกเบียดจากวิธีการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คอห่าน... เป็นชื่อที่เวลาบอกออกมาหลายคนอาจจะนึกถึงว่ามันคือส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เพื่อใช้ในการขับถ่าย หรือไม่บางคนอาจจะคิดถึงอวัยวะของสัตว์ปีกขนาดใหญ่ก็เป็นไปได้ แต่เวลาพูดเรื่องนี้กันในบ้าน เกี่ยวกับปัญหาด้านงานช่าง ที่ต้องการ หาช่าง มาจัดการ คอห่าน ในความเข้าใจของคนส่วนใหญ่มุ่งไปที่ชักโครกเพียงที่เดียว ซึ่งกรณีแบบนี้ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสารกับช่าง ผู้รับเหมา หรือ ช่างรับเหมา และร้านวัสดุมานักต่อนัก... ดังนั้นวันนี้เราทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้กันสักหน่อยดีกว่า อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ความต้องการที่จะได้ช่างที่มีคุณภาพมาทำงานให้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเสมอ เพราะผู้ที่ต้องการบริการงานช่าง ย่อมต้องการได้รับผลของงานที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการซ่อม สร้าง หรือ ปรับปรุงใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม การจะ หาช่าง ที่มีคุณภาพมาทำงานให้ก็เป็นเรื่องที่หลายๆ คนมีความกังวล แต่ไม่ใช่เพราะช่างเก่งๆ มีน้อย แต่มันเกิดจากความไม่แน่ใจว่าเราจะสามารถเลือกใช้บริการช่าง หรือ ผู้รับเหมา ที่มีคุณภาพได้หรือไปเจอเอาช่างที่มีปัญหาเหมือนที่เคยเห็นเป็นข่าวมา... ดังนั้นย่อมจะดีกว่าหากว่ามีวิธีเลือกดูว่า ช่างรับเหมา ร อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง เรื่องหนึ่งที่ ผู้รับเหมา ต้องเจอและจัดการเสมอๆ ก็คือ เรื่องของการจัดการกับวัสดุที่เหลือจากการทำงาน ซึ่ง สี ก็เป็นหนึ่งในนั้น บ่อยครั้งที่จะมีสีเหลือค้างจากการใช้งานไม่หมด ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากไม่มีการเก็บรักษาที่ดีก็จะเสียหายเสื่อมคุณภาพและใช้ไม่ได้ เป็นการใช้วัสดุที่ไม่คุ้มค่า ดังนั้นควรมีวิธีการเก็บรักษาที่เหมาะสม เพื่อจะได้ใช้ได้ในโอกาสต่อไป เป็นการลดต้นทุนของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เอง หรือเป็นการเก็บรักษาวัสดุเอาไว้เพื่อให้เจ้าของบ้านได้เอาเก็บไว้ใช้ต่อในอนาคต อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในส่วนของงานสีที่เป็นการซ่อมแซมปรับปรุงหรือรีโนเวทบ้านหรืออาคารเก่า ก่อนที่ ผู้รับเหมา จะให้ช่างสีเริ่มงาน ควรมีการทำความเข้าใจกันให้ชัดเจน ทั้งนี้เนื่องจากช่างมีหลายระดับมีทักษะความรู้และประสบการณ์ที่แตกต่างกัน หาก ผู้รับเหมาก่อสร้าง ไม่ทำความเข้าใจให้ดีเสียก่อน อาจจะนำมาซึ่งผลงานที่ผิดพลาดได้ง่าย ดังนั้นย่อมเป็นการดีกว่าที่จะมีการซักซ้อมความเข้าใจ หรือ... วางลำดับขั้นตอนในการทำงานลงไปให้ชัดเจนเพื่อให้ช่างดำเนินการตาม เพื่อให้ได้ผลงานที่มีคุณภาพ ตรวจสอบติดตามได้ง่าย ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง ซึ่ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด