สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ปัญหาเรื่องคนงานในงานก่อสร้างขาด เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวเอามากๆ สำหรับ ผู้รับเหมา เนื่องจากทำให้เกิดความเสี่ยงในการที่จะทำงานไม่เสร็จทันตามกำหนด ซึ่งอาจจะนำมาซึ่งการโดนปรับจากเจ้าของงานได้ เรื่องนี้ยังพอทำเนา หากว่ารู้ตัวมาก่อนล่วงหน้า แต่... มันจะหนักหนามาก หากว่าเกิดกรณี ลูกน้อง หรือ ทีมงานหายไปโดยไม่บอกกล่าว !! ปัญหาแบบนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับ ผู้รับเหมา ที่ทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ทุกๆ ราย และเป็นเรื่องที่หากเกิดขึ้นแล้วนำมาซึ่งความเสียหาย ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องหาทางรับ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง ตัวของ ผู้รับเหมา แม้จะเป็นตัวหลักที่จะทำให้งานเดินไปได้อย่างราบรื่นจนเสร็จสมบูรณ์ แต่ เพียงแค่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ฝ่ายเดียว งานย่อมไม่สามารถลุล่วง เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้าง เป็นอีกส่วนที่สำคัญ และ ผู้รับเหมา ควรมีการบอกกล่าวแจ้งเจ้าบ้านให้ทราบว่ามีบางเรื่องที่ต้องขอให้เขาช่วยจัดเตรียมเอาไว้ก่อน เพื่อที่เวลาเริ่มการก่อสร้างทุกอย่างจะได้ราบรื่น อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ต้องยอมรับกันอย่างหนึ่งว่า งานก่อสร้าง เป็นงานที่เกิดปัญหาขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของความล่าช้าไม่ทันกำหนด และส่วนใหญ่เวลาที่เกิดปัญหาขึ้น ผู้ที่ต้องตกเป็นเป้า หรือ เป็นจำเลยทางสังคมส่วนใหญ่จะมองไปที่... “ผู้รับเหมา” ก่อน ! เพราะมักมีข่าวเรื่องผู้รับเหมา ทำงานไม่ทันเวลา หรือ ทิ้งงานให้เห็นทางสื่อเป็นประจำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากจะมองอย่างเป็นธรรมและทำความเข้าใจ เราจะพบว่า ไม่ใช่ว่า ปัญหาความล่าช้าที่เกิดขึ้นในงานการ รับเหมาก่อร้าง อาจจะไม่ได้มาจากทางฟากฝ่ายของ ผู้รับเหมา แต่เพียงฝ่ายเดียว ! มันย อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ในการทำงาน รับเหมาก่อสร้าง นั้น เชื่อว่า ผู้รับเหมา ทุกท่านทราบดีว่าเราจำเป็นจะต้องยึดตัวสัญญาว่าจ้าง เป็นหลักในการดำเนินการ และทำงานให้แล้วเสร็จตามสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้ แต่อย่างไรก็ตาม มันมีในบางครั้งบางกรณี ที่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง เกิดความรู้สึกว่า... สัญญานั้นทำให้เกิดปัญหา หรือทำให้ผู้รับเหมารู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือถูกเอารัดเอาเปรียบ ! ซึ่งบางครั้งกว่าจะรู้ตัวก็ได้เซ็นสัญญาไปแล้ว กลายเป็นรู้สึกว่าต้องจำใจทำเพื่อไม่ให้ถูกปรับจากการทำผิดสัญญา ซึ่งก็เกิดคำถามขึ้นว่า... หากรู้สึกว่าสัญญ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การใช้งานเว็บไซต์ houzzMate สำหรับ ช่าง หรือ ผู้รับเหมา ที่ต้องการหางาน หากต้องการที่จะดูข้อมูลการติดต่อกับผู้อยู่อาศัยที่ได้มาประกาศงานไว้ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การสมัครเปิดให้บริการเสียก่อน เพื่อเป็นการยืนยันว่าตนเองเป็นช่าง และพร้อมที่จะให้บริการ ซึ่งเรื่องนี้ เกิดขึ้นเพื่อความสะดวกและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยในระดับหนึ่ง ที่จะได้สามารถเชื่อมั่นได้ว่า ผู้ที่เข้ามาเพื่อดูข้อมูลความต้องการช่างของเขาเป็นช่างที่มีความสนใจที่จะไปให้บริการจริงๆ ดังนั้น ช่างที่เป็นสมาชิกของ houzzMate จึงจะต อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด