สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

อิฐมวลเบาคืออะไร และวิธีก่ออิฐมวลเบาด้วยตัวเอง ถ้ายังหาช่างไม่ได้ วัสดุอีกชนิดหนึ่งที่ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้างอาคารบ้านเรือนก็คือวัสดุที่เรียกว่า “อิฐมวลเบา” ซึ่งเป็นอิฐก่อสร้างที่ผลิตจากการผสมของปูนซีเมนต์ทรายละเอียด กับโฟมบดละเอียด ทำให้ได้วัสดุที่มีน้ำหนักเบากว่าอิฐหรือบล็อกที่ใช้ในการก่อสร้างชนิดอื่นๆ และหากทราบวิธีในการทำงาน เราก็สามารถก่ออิฐมวลเบาเองได้ ไม่จำเป็นต้อง หาช่าง มาทำงานให้เสมอไป ในกรณีเป็นงานเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้าน เช่น งานก่อแนวกำแพงเตี้ยๆ เพื่อสร้างขอบ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีการก่ออิฐบล็อกด้วยตัวเอง ถ้ายังหาช่างไม่ได้ อิฐบล็อก หรือเรียกอีกอย่างว่า คอนกรีตบล็อก เป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้ในงานก่อสร้าง ใช้ในงานก่อประเภทต่างๆ ผลิตขึ้นมาจาก ปูนซีเมนต์ หินย่อย และทราย ผสมกับน้ำและนำไปขึ้นรูปเป็นบล็อก ด้านมีด้านหนึ่งมีเป็นโพรงส่วนด้านที่เหลือจะทึบ และด้านข้างทั้งสองด้านจะมีร่อง มีขนาดใหญ่กว่าอิฐมอญทำให้สามารถก่อสร้างได้รวดเร็ว และโดยทั่วไปเวลาที่เราจะก่อสร้างผนังหรือกำแพงด้วยอิฐบล็อกก็จะต้อง หาช่าง ประเภท ช่างก่อสร้าง ช่างก่อฉาบ ให้มาทำให้ ซึ่งถ้าเป็นงานการก่อส อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

DIY ขวดเก่าเป็นโต๊ะเก๋แบบง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง ทำเองได้ ขวดเก่าๆ ในบ้าน คนส่วนใหญ่ก็จะเก็บขายกลายเป็นขยะ เป็นของมือสองที่ไม่ค่อยมีราคา แต่หากว่าเราใส่ไอเดียเข้าไป จากของที่เคยถูกมองว่าไร้ค่า ก็อาจจะกลายเป็นของแต่งบ้าน ของใช้ที่ดูดีได้เหมือนกัน วันนี้เรามีไอเดียการเอาขวดเก่ามาทำใหม่ให้กลายเป็นโต๊ะเล็กๆ เอาไว้ใช้งานมาฝาก และทำใช้เองได้ง่ายๆ ไม่ต้องเป็นช่าง หรือ หาช่าง มาทำให้ก็ได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

DIY ของแต่งบ้านจากกิ่งไม้แห้ง ทำง่ายไม่ต้องหาช่าง การปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้าน เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะมันทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเราร่มรื่นมีความชุ่มชื้นเย็นสบาย ยิ่งเป็นต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ ก็ยิ่งช่วยให้ร่มเงา เป็นที่กำบังป้องกันทั้งลม แสงแดด ฝน ฝุ่นละออง หรือแม้แต่เสียงดังรบกวน เป็นประโยชน์ที่ต้นไม้สามารถให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นประโยชน์มาก แต่อย่างไรก็ตาม มันยังมีปัญหาที่สามารถตามมาได้ นั่นก็คือ เรื่องการตกแต่งตัดกิ่งของต้นไม้ ซึ่งถือว่าเป็นภาระพอสมควร และเป็นขยะที่ต อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

DIY เปลี่ยนไม้พาเลทเป็นหิ้งติดผนังแบบง่ายๆ ไม่ต้องหาช่าง ไม้พาเลท เป็นหนึ่งในวัสดุที่ถูกเอ่ยถึงและนำมาใช้งานกันบ่อยมากอย่างหนึ่งเวลาที่เราจะทำงานประเภท DIY โดยเฉพาะการทำงาน DIY แบบ ดัดแปลงของเหลือใช้ให้กลับมาเป็นของที่มีประโยชน์ ซึ่งทั้งนี้ก็เนื่องมาจากมันเป็นวัสดุที่หาได้ง่าย ราคาถูก แถมยังง่ายต่อการนำมาดัดแปลง และเวลาทำเสร็จก็ออกมาดูดีมีสไตล์ไม่เบาอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำการทำงาน DIY จากไม้พาเลท อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีความน่าสนใจและมีประโยชน์ในการใช้งานนั่นก็คือ การทำไม้พาเลทให้กลายเป็นหิ้ง อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด