สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปสอนทำ เครื่องขัด DIY เครื่องมือช่าง ทำเองได้ หนึ่งใน เครื่องมือช่าง ที่เป็นของจำเป็นและควรมีเอาไว้ใช้สำหรับช่าง หรือผู้สนใจทำงานไม้ ก็คือ เครื่องขัด ซึ่งเราจะใช้ เครื่องมือ นี้ ในการปรับแต่งผิวหน้า หรือพื้นผิวของงานไม้ที่เราทำให้มีความเรียบเนียนไม่เป็นเสี้ยน หรือมีความขรุขระ หรือปรับแต่งให้งานไม้ได้รูปทรงตามที่เราต้องการ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะมี อุปกรณ์ช่าง ชนิดนี้เอาไว้ใช้ ส่วนใหญ่ก็ต้องเป็นช่างมืออาชีพ แต่หากเป็นช่างมือใหม่ เป็นคนที่ชอบทำงานไม้เป็นงานอดิเรก ทำงาน DIY ที่บ้าน อาจจะไม่มีเค อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปทำฮีตเตอร์แบบกระจายความร้อนง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง อากาศในฤดูหนาวปีนี้ยังเย็นอย่างต่อเนื่อง และบางพื้นที่ก็หนาวอย่างแรง ! ประเทศเพื่อนบ้านของเราเห็นว่าเย็นกันถึงขนาดมีหิมะตก ! แม้ว่าบ้านเรายังไม่หนาวหนักถึงขั้นนั้นแต่ก็ใช่ธรรมดา ทำเอาคนหนาวสั่นห่มผ้ากันทั้งวันอยู่ไม่น้อย หนึ่งในวิธีต่อสู้กับความหนาวเย็นก็คือการใช้อุปกรณ์ให้ความร้อนที่เรียกว่าฮีตเตอร์ ซึ่งเราเคยแนะนำไปก่อน แต่ยังเป็นแบบอุ่นเฉพาะจุด วันนี้เราจะมาแนะนำใหม่ เป็นฮีตเตอร์แบบที่สามารถกระจายความร้อนให้ทั่วห้องได้อย่างรวดเร็ว ที่ทำเอ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

คลิปสอนทำ หัวเชื่อมแก็สจิ๋ว เครื่องมือช่าง ทำเองได้ ในการทำงานช่าง บ่อยครั้งที่เราจำเป็นต้องใช้ความร้อนมาเป็นตัวช่วย ไม่ว่าการเชื่อมโลหะที่ต้องใช้ความร้อนในการหลอมโลหะให้ประสานกัน การตัดวัสดุ การเผา การให้ความร้อน ฯลฯ. ซึ่งหนึ่งใน เครื่องมือช่าง ที่เรามักจะนึกถึงและใช้กันในงานลักษณะนี้ก็คือ หัวเชื่อมแก๊ส แต่... มันก็เป็น เครื่องมือ ที่ไม่ใช่เครื่องมือช่างทั่วไป ที่จะมีไว้ใช้กัน ทั้งเรื่องราคา ความจำเป็นในการใช้ หรือเหตุผลอื่นๆ แต่... เครื่องมือชิ้นนี้เราสามารถทำขนาดย่อมเอาไว้ใช้งานเองได้หากรู อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

จัดการคราบสกปรกบนเตาและไมโครเวฟเรื่องง่ายๆ ไม่ต้อง หาช่าง หากถามว่าห้องไหนภายในบ้าน เป็นห้องที่ต้องการความสะอาดมากที่สุด ห้องอาหารคงเป็นหนึ่งในนั้น เพราะมันเป็นสถานที่ๆ มีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ต้องผลิตอาหารให้ตัวเองและคนในครอบครัวของเรา อย่างไรก็ตาม หากถามว่าบริเวณไหนในบ้านที่มีโอกาสเปื้อนเลอะสกปรกได้มากที่สุดก็คงเป็น... ห้องครัวด้วยเช่นกัน ! ทั้งนี้เนื่องจากมีกิจกรรมการประกอบอาหารที่มีโอกาสเกิดเรื่องเลอะๆ หลายอย่าง และแน่นอนว่า เตาปรุงอาหารและเตาไมโครเวฟ เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดเปื้อนและสกปรกมากที อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ก๊อกน้ำ ฝักบัว เปื้อนหมองแก้เองได้ไม่จำเป็นต้อง หาช่าง เชื่อว่ามีผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก ต้องพบกับปัญหาในเรื่องความหม่น ความเปื้อนของก๊อกน้ำ และ ฝักบัว ที่เราใช้งานในห้องน้ำ ซึ่งรอยเปื้อนและความหมองเหล่านี้ เกิดจากการสะสมของคราบน้ำที่แห้งเองบนตัวก๊อก หรือฝักบัว ผสมกับฝุ่นผง และคราบจากสบู่ แชมพูหรือยาสีฟัน ที่เราใช้กันเป็นประจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้พอมันเกาะนานๆ ที่ก๊อกหรือฝักบัวทำให้เกิดคราบที่ไม่น่าดู... ดังนั้นเราควรจัดการทำความสะอาด เพื่อให้กลับมาดูเงางามเหมือนใหม่ และไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค และ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด