สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีก่ออิฐมอญแบบ ช่างก่อสร้าง รู้ไว้ทำเองได้ที่บ้าน หากพูดถึงเรื่องงานเกี่ยวกับการก่ออิฐก่อผนังในบ้านที่อยู่อาศัย โดยทั่วไปผู้อยู่อาศัยก็จะต้องรอให้ ช่างก่อสร้าง มาช่วยจัดการให้ เพราะมันเป็นงานที่ต้องอาศัยทักษะในด้านงานช่างพอสมควร ตั้งแต่เรื่องการผสมปูนที่ใช้ในการก่อ การวางอิฐให้ได้แนวได้ระดับ แต่ละอย่างดูเป็นเรื่องไม่ง่ายทั้งสิ้นสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านงานช่าง แต่บางทีเราก็อาจจะอยากก่อผนังอิฐต่ำๆ สำหรับในสวนหรืองานตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน ถ้าทำเองได้ก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่ต้องรอช่าง เ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

5 เรื่องที่ ช่างเชื่อมควรทราบเมื่อต้องการเลือกใช้ลวดเชื่อม งานช่างเชื่อม เป็นงานช่างอีกชนิดหนึ่งที่ต้องอาศัยทักษะแบบเฉพาะทาง และเท่าที่ทราบหากเทียบกันในระดับนานาชาติแล้ว ช่างเชื่อมของไทย ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดฝีมือด้านงานเชื่อมระดับโลก จากการประกวดทักษะช่างมากมายหลากหลายครั้งโดยเฉพาะในต่างประเทศที่ช่างเชื่อมไทยสามารถคว้ารางวัลอันดับต้นๆ ได้แทบทุกเวที ! แต่อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เป็นช่างมือใหม่ หรือช่างที่เรียนรู้ด้วยตัวเอง หรือ แม้แต่คนที่สนใจงานด้านนี้อยากลองทำเองบ้าง ก็จำเป็นต้องศึกษาหาความรู้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เลิกเหนื่อยกับการติดโฆษณาบนเสาไฟฟ้า คนหาช่างรอคุณอยู่ที่นี่ การจะทำให้ผู้คนรับรู้ว่าเรามีบริการหรือสินค้าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะมันเป็นโอกาสที่จะทำให้เราถูกเลือกซื้อสินค้าหรือเลือกใช้บริการที่เรามีอยู่ ช่างก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ต้องพยายามทำให้คนทั่วไปรู้ว่าเรากำลังมีบริการงานช่างในด้านนั้นด้านนี้ เพื่อที่ว่า คนที่เขากำลังมองหาช่าง จะได้ทราบและติดต่อเรียกใช้บริการจากเรา และหนึ่งในวิธีที่ช่างจำนวนไม่น้อยนิยมใช้ก็คือ... การไปติดป้ายโฆษณาบริการของตนเองตามเสาไฟฟ้า และที่อื่นๆ ด้วยเจตนาว่ามั อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ควรรู้ก่อนไปหาช่างเขียนแบบอาคารสำหรับยื่นขออนุญาตก่อสร้าง แบบแปลนในการก่อสร้าง เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้องใช้ เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถทราบได้ก่อนว่าบ้านหรืออาคารที่เราจะทำนั้นจะมีหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร มีขนาดพื้นที่ มีความสูงความกว้าง ความยาว แค่ไหน และรู้ได้ว่าเราจะต้องใช้วัสดุก่อสร้างอะไรแบบไหนบ้าง ซึ่งมันทำให้เราสามารถทราบได้ว่ามีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทั้งหมดประมาณเท่าไหร่ ! แต่นอกเหนือจาก สิ่งต่างๆ ที่กล่าวมาแล้ว แบบแปลนบ้านยังจำเป็นต้องใช้ในเรื่องการนำไปยื่นขออนุญาตกับหน่วยงานราชการในท อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เทคนิคการเจาะผนังด้วยตัวเองอย่างช่างมืออาชีพ ถ้ายังหาช่างไม่ได้ การเจาะผนัง เป็นงานช่างที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยหลายคนปวดหัว เนื่องจากมันเป็นงานช่างที่เล็กน้อยมากเสียจนบางทีเราไม่รู้ว่าจะไป หาช่าง ที่ไหนให้มาทำงานให้ดี เพราะการจะเจาะผนังรูสองรูแล้วจะเรียกให้ช่างมืออาชีพ เขามาทำงานให้เราถึงบ้าน เพราะมันคงเป็นเรื่องที่มองดูแล้วไม่คุ้มค่ากับเวลาของช่างมาก แต่ก็นั่นแหละ บางทีผู้อยู่อาศัยเองก็ไม่ได้มีทักษะในการเจาะผนัง จะทำเองก็เป็นกังวลว่ามันจะออกมาในสภาพไหน จะเกิดปัญหาอะไรหรือเปล่า คือ... คือถ้าหากว่ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด