สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การมีพืชปลูกประดับอยู่ภายในบ้าน เป็นสิ่งที่สามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศ และตกแต่งให้บ้านดูสวยงาม จึงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยนิยมหาพืชชนิดต่างๆ มาปลูกเลี้ยงเอาไว้ภายในบ้าน แต่เราไม่จำเป็นจำต้องไปหาซื้อต้นไม้ที่เขาปลูกขายเอามาแต่งเสมอไป เพราะ เราสามารถนำเอาของที่เหลือจากการรับประทานของเรามาใช้เป็นต้นไม้ตกแต่งได้ เพียงใส่ ไอเดีย DIY ลงไป อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

สาเหตุที่ทำให้แอร์มีน้ำหยด รู้ไว้ก่อน หาช่าง มาซ่อม เครื่องปรับอากาศ เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่นิยมใช้กันมากในประเทศไทยของเราซึ่ง เป็นเมืองร้อน จนมีคำพูดว่า ตอนนี้เมืองไทยเหลือแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน กับ ฤดูร้อนมาก ! ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะจริงอยู่ทีเดียว เพราะฤดูไหนๆ ก็ดูเหมือนมีช่วงวันที่ร้อนระอุได้ทั้งนั้นในปัจจุบันนี้ และแน่นอน เครื่องปรับอากาศ เป็นสิ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาอากาศร้อนอบอ้าวทำให้เราอยู่อาศัยได้สบายขึ้นเป็นอย่างดี แต่... ในการใช้งานบางครั้งเราก็อาจจะพบปัญหาในการใช้งา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีการเลือกขนาดปั้มน้ำเพื่อใช้ในบ้าน รู้ไว้ก่อน หาช่าง มาติดตั้ง การติดตั้งปั้มน้ำเพื่อเพิ่มกำลังแรงดันของน้ำภายในบ้าน เป็นเรื่องที่ผู้อยู่อาศัยจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ เพราะปัจจุบันหลายที่หลายแห่งเจอปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน แรงดันและปริมาณน้ำมีน้อยจนใช้งานไม่สะดวก การติดตั้งชุดปั้มน้ำอัตโนมัติและถังเก็บน้ำสำรองเป็นวิธีที่ช่วยได้ อย่างไรก็ตาม ในการจะเลือกนำมาใช้งานเราจะต้องทราบเสียก่อนว่าควรเลือกซื้อปั้มขนาดไหนเสียก่อนที่จะ หาช่าง ให้มาช่วยติดตั้งระบบให้ ปั้มน้ำที่มีขายอยู่ทั่วไปและนิยมซื้อมาเ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

สารพัดวิธีขจัดรอยเปื้อนภายในบ้าน รู้ไว้ทำเองได้ ไม่ต้อง หาช่าง การที่สิ่งต่างๆ ภายในบ้านเกิดมีรอยเปื้อนขึ้น เป็นเรื่องที่ไม่แปลกประหลาดอะไร จะถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่เกิดขึ้นได้เสมอก็ได้ เพราะสิ่งของที่ถูกใช้ ย่อมเกิดการเปื้อนได้บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม การที่มีรอยเปื้อนเกิดขึ้นก็ทำให้เรารู้สึกมองไม่สบายตาเห็นแล้วไม่สบายใจ เพราะมันทำให้บ้านของเรามีจุดด่างพร้อยดูไม่สะอาดสวยงามในบางตำแหน่ง แน่นอนว่าสิ่งที่เราควรทำก็คือการขจัดรอยเปื้อนเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งเรื่องนี้เราสามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้อง หา อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ปั้มน้ำทำงาน แต่น้ำไม่ค่อยไหล แก้ไขเองได้ ก่อนเรียก หาช่าง การติดตั้งปั้มน้ำในบ้าน เป็นเรื่องที่นิยมทำกัน โดยเฉพาะบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ในเขตที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่น แรงดันน้ำจากท่อประปามีกำลังอ่อน ส่งผลให้น้ำที่ใช้งานในบ้านไหลน้อย (แน่นอนว่าต้องมีชุดถังเก็บน้ำร่วมด้วย เนื่องจากเราไม่สามารถต่อตรงระหว่างปั้มน้ำกับท่อประปาของการประปาได้ อ่านเพิ่มเติมได้จากเรื่อง “ ติดตั้งปั้มน้ำตรงจากท่อประปาได้ไหมฯ ” ) อย่างไรก็ตามบางครั้งเราพบว่าแม้จะมีการติดตั้งปั้มน้ำไปน้ำก็ยังไหลไม่แรง แม้ปั้มจะทำงาน ซึ่ง อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด