สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

ติดตั้งปั้มน้ำตรงจากท่อประปาได้ไหม รู้ไว้ก่อน หาช่าง มาติดตั้งปั้มน้ำ ปัญหาน้ำไหลไม่แรง เชื่อว่าเป็นเรื่องที่สร้างความหงุดหงิดให้กับผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก เวลาที่เราต้องการใช้น้ำไม่ว่าจะเป็นซักผ้า ล้างจาน รดน้ำต้นไม้ หรือ หนักหน่อยก็เป็นช่วงที่กำลังอาบน้ำสระผมและน้ำไหลอ่อน... จนอาบชำระร่างกายแทบไม่ได้ (ยิ่งบ้านไหนใช้เครื่องทำน้ำอุ่น แบบที่ต้องใช้แรงดันน้ำ ยิ่งน่าปวดหัว เพราะน้ำอาจจะไม่ไหลออกมาเลย !) หนึ่งในวิธีที่สามารถแก้ไขได้ก็คือ การใช้ปั้มน้ำเข้ามาช่วยเพื่อเพิ่มปริมาณและแรงดันของระบบน้ำที่จ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีตรวจมิเตอร์ไฟฟ้าผิดปกติ รู้ไว้ไม่เสียตังค์ หาช่าง มาแก้ได้เร็ว ค่าไฟฟ้า หนึ่งในรายจ่ายที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยสะดุ้งได้บ่อยๆ ส่วนใหญ่เกิดจากการเพลิดเพลินกับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่เป็นเครื่องใช้ที่สร้างความสะดวกสบาย แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งค่าไฟที่เพิ่มขึ้นดูเหมือนว่ามันเยอะผิดปกติ ! ซึ่งก็เป็นไปได้ว่ามันเกิดปัญหา !! ซึ่งเรื่องนี้ต้องรีบทำการแก้ไข อย่างไรก็ตาม ก่อนจะติดต่อ หาช่าง ประเภท ช่างไฟฟ้า มาทำงานให้ เราควรทำการตรวจสอบดูเสียก่อน เพื่อให้ทราบว่ามันมีปัญหาผิดปกติจริงหรือไม่ แลเ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

วิธีตรวจสอบการรั่วของระบบประปาในบ้าน ก่อน หาช่าง มาซ่อม ค่าน้ำประปา เป็นรายจ่ายประจำอีกอย่างหนึ่งที่ผู้อาศัยจำเป็นต้องจ่ายเสมอทุกๆ เดือน แต่อาจจะมีบ้างที่บางเดือน เมื่อได้รับบิลเรียกเก็บเงินค่าน้ำ แล้วเรารู้สึกว่ามันสูงผิดปกติ ซึ่งเรื่องนี้เราจำเป็นจะต้องรีบจัดการหาทางแก้ไขโดยเร็ว ไม่เพียงเพื่อเป็นการประหยัดรายจ่ายเรื่องค่านี้ แต่มันยังเป็นการใช้น้ำอย่างรู้ค่า ไม่ปล่อยให้สูญเสียไปเปล่าๆ แต่ก่อนที่เราจะ หาช่าง มาแก้ไข มันย่อมดีกว่าหากว่าเราสามารถรู้ถึงปัญหาค่าน้ำนั้นว่ามันเกิดจากปัญหาอะไรและจุ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

สารพัดวิธีดับกลิ่นเหม็นภายในบ้าน เรื่องนี้ทำเองได้ไม่ต้อง หาช่าง ปัญหากวนใจที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรู้สึกแย่มากที่สุดเรื่องหนึ่งเห็นจะเป็นเรื่องของ กลิ่นเหม็น ! แต่... มันก็เป็นเรื่องที่พบเจอกันอยู่เสมอ และภายในบ้านของเราก็มีอยู่หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดกลิ่นเหม็นได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรีบจัดการ เพื่อการอยู่อาศัยที่มีความสุข และเรื่องแบบนี้เราสามารถจัดการเองได้ ไม่จำเป็นต้อง หาช่าง ผู้ชำนาญที่ไหนมาช่วยเสมอไป ปัญหากลิ่นเหม็นที่มักพบในบ้าน และวิธีการขจัดกลิ่นไม่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ไอเดีย DIY ที่แขวนของติดผนังจากของเหลือใช้ในบ้าน การแขวนสิ่งของไว้กับผนัง เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจในการจัดเก็บของใช้ภายในบ้าน เนื่องจากเป็นการใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ ยิ่งเป็นห้องเล็กๆ หรือ ที่อยู่อาศัยที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก การใช้พื้นที่บริเวณผนังให้คุ้มค่าเป็นเรื่องที่ช่วยได้เป็นอย่างดี แต่การจะเอาอะไรไปติดที่ผนัง นอกเหนือจากความสะดวกในการใช้งานแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงความสวยงามอีกด้วย เพราะเป็นตำแหน่งที่เวลาใครไปใครมาก็จะต้องมองเห็น แต่... ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องไปหาซื้อที่แขวนสวยๆ เอามาติ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด