สมัครสมาชิก ลงประกาศ ค้นหาช่าง ฟรี สมัครสมาชิก
Image

โพสต์เมื่อ :

การมีที่นั่งเล่นกลางแจ้งบริเวณนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่สนาม หรือระเบียง เป็นการสร้างพื้นที่ในการพักผ่อนหย่อนใจภายในบ้านให้มีเพิ่มขึ้น และนอกจาเป็นที่ๆ เจ้าของบ้านจะใช้นั่งเล่นยามอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ยังเป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์นอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จุดสำคัญของเฟอร์นิเจอร์ที่เราจะใช้นอกบ้านนั้นบางคนบอกว่าเป็นเรื่องความทนทาน แต่จริงๆ แล้วน่าจะเป็นเรื่องการที่เราสามารถปล่อยมันเอาไว้ให้ท้าแดดท้าลมและฝนอย่างไม่ต้องระวังเสียมากกว่า ดังนั้น ของที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่เอาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์จึงมีความน่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

เวลาที่พูดถึงของแต่งบ้าน ส่วนใหญ่จะคิดถึงเรื่องการเข้าไปในห้างสรรพสินค้าหรือร้าค้าของแต่งบ้าน ที่ใหญ่โต เพื่อเลือกซื้อของแต่งบ้าน และหลายคนก็คิดว่า หากพูดถึงของแต่งบ้านก็ = พูดเรื่องเสียเงิน ! และส่วนใหญ่ก็หวั่นใจสักหน่อย เพราะของแต่งบ้านให้สวยส่วนมากมีราคาสูง แต่ใช้ได้แค่ความงามไม่มีประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ ซึ่งนั่นทำให้บางคนไม่ค่อยอยากได้ยินคำว่า ของแต่งบ้าน ! แต่จริงๆ แล้วของแต่งบ้านไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นของแพงเสมอไป เราอาจทำของแต่งบ้าน DIY ง่ายๆ จากของรอบๆ ตัวให้มันสวยได้เช่นกัน อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

ไม้ว่าบ้านหลังไหนก็ต้องมีของที่เหลือใช้ ถูกเก็บเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย บางทีมองไปมองมามันก็เหมือนขยะ ! แต่คิดอีกทีมันก็ยังไม่น่าจะทิ้ง หรือบางทีก็แค่ยังไม่รู้จะกำจัดมันอย่างไร... อย่ากระนั้นเลยลองมาหาทางทำให้กลับมามีประโยชน์ดีกว่า ไม่แน่... ของเหลือใช้ที่เคยถูกทิ้งๆ ขว้างๆ อาจจะกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดีมากๆ ก็ได้ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

อารมณ์ธรรมชาติเราสามารถสร้างขึ้นในบ้านได้ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีการปลูกต้นไม้จริงๆ เข้าไป เพราะบางห้องหรือบางบ้านก็ไม่สะดวกในการที่จะต้องดูแลต้นไม้ บางห้องไม้ต้องการความชื้น หรือระวังเรื่องเชื้อรา ที่อาจมีขึ้นได้หากมีความชื้นจากการให้น้ำต้นไม้ภายในบ้าน อย่างไรก็ตาม เราสามารถจัดเสริมเติมแต่งความเป็นธรรมชาติให้บ้านได้ด้วยการวาดลวดลายต้นไม้เข้าไป และเพื่อความสมบูรณ์สวยงาม ส่วนใหญ่ก็มักจะแถมรูปนกตัวเล็กๆ เข้าไปด้วย ซึ่งเราสามารถทำเองได้ที่ อ่านต่อ
Image

โพสต์เมื่อ :

การมีพื้นที่ไว้สังสรรค์ในบ้านเป็นเรื่องที่หลายๆ คนปรารถนา เพราะมันไม่มีที่ไหนที่เราจะสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อฝูงญาติมิตรได้อย่างเป็นกันเองเหมือนการจัดงานสังสรรค์ภายในบ้าน เราไม่ต้องกังวลกับสายตาของคนแปลกหน้าที่รู้จัก หรือระวังมารยาทอะไรกันมากมายเหมือนไปทานอหารที่ร้าน แต่จะให้สนุกยิ่งขึ้นมันจะต้องมีการก่อไฟย่างอะไรทานกันเล็กๆ น้อยๆ แน่นอนว่าเตาบาร์บีคิวเป็นหนึ่งตัวเลือก แต่บางทีเราก็อยากจะได้ไฟกองใหญ่กว่านั้น ! หลายท่านอาจจะเคยเห็นการตกแต่งบ้านในต่างประเทศที่เขาจะมีการก่อหินขึ้นมาเป็นวงกลมเอาไว้ อ่านต่อ
ติดต่อเว็บไซด์ houzzMate.com Facebook : HomeguidelineOfficial Line : @houzzmate
ภาพรวม houzzmate ล่าสุด